Cửa sổ cơ hội

“Phải chạy thẳng vào nỗi sợ và bắt lấy từng hạt cơ hội khi chúng xuất hiện”

“May mắn chỉ dành cho người tích cực và biết nắm bắt cơ hội”

Mỗi sáng thứ Hai, sau khi tổng kết lại những việc được và chưa được, các nhân viên đều mong chờ để đến với những bài học ý nghĩa sâu sắc do Tổng Giám đốc Lê Đức Hà đã kỳ công biên soạn từ những cuốn sách hay thành những những slide bài giảng – một cách chia sẻ thực tế tuyệt vời cho những ai không có thời gian hoặc chưa có cơ hội đến với những bài học triết lý ý nghĩa và sâu sắc.

“Phải chạy thẳng vào nỗi sợ và bắt lấy từng hạt cơ hội khi chúng xuất hiện”
May mắn này sẽ đến với những người  biết nắm bắt cơ hội

May mắn có phải chỉ là sự ngẫu nhiên như một số người thường nghĩ? Chúng ta phải công nhận trong cuộc sống vẫn có sự may mắn “trời cho” nhưng liệu may mắn này sẽ kéo dài được tới bao lâu nếu  những người này không biết nắm bắt cơ hội. 

Mỗi người chỉ có một cuộc đời. Đời sống quá ngắn nên chúng ta hãy thôi sống dè dặt. Mỗi người hãy dám ước mơ, dám thể hiện, dám liều lĩnh. Họ tận dụng cơ hội để có được những điều tốt nhất cho mình. Người nào dám trải nghiệm sẽ là người chiến thắng.

Chúng ta ai từng không mong muốn có được một cuộc sống lý tưởng: đạt được vị trí cao nhất, ở một vị trí tốt nhất. Nhưng nếu chỉ dám ước mơ, đó sẽ mãi chỉ là một mộng tưởng xa vời. Một người không có tham vọng cầu tiến sẽ không bao giờ dám đối mặt với sợ hãi. Khi ấy, cách duy nhất để đi đến thành công là đối mặt và vượt qua trở ngại.

watermarked-1478567417629_30524
“Phải chạy thẳng vào nỗi sợ và bắt lấy từng hạt cơ hội khi chúng xuất hiện”

 

Chúng ta thường đắn đo thiệt hơn hơn khi đứng trước những cơ hội. Chúng ta e ngại những rủi ro. Chính sự dè dặt ấy khiến nhiều cơ hội vượt qua đầy đáng tiếc.

Cửa sổ cơ hội cũng giống như thời gian, khi mất đi rất khó để mở lại.Chẳng hạn khi bạn vô tình gặp được một người mình mến mộ đã lâu nhưng còn e ngại sự xa cách,  tới khi họ đi khỏi còn bạn trở về trong tiếc nuối; Bạn chần chừ khi nhìn thấy cuốn sách mơ ước được đọc bấy lâu bởi do dự số tiền phải bỏ ra để mua nó, đến khi bạn tính toán xong cuốn sách đã thuộc về tay một người khác trong sự day dứt tột độ của bạn. Ngay chính những việc nhỏ bé như vậy trong cuộc sống bạn còn e dè, bạn sẽ dễ để vuột mất những cơ hội đổi đời.

Mỗi người hãy sống như một cậu bé: luôn ham thích  trước những điều mới lạ, luôn khao khát được xông pha khám phá những nơi dù đáng sợ, bí ẩn. Chính thái độ kiên quyết, dám chạy thẳng vào nỗi sợ hãi sẽ quyết định số phận của bạn về sau.

watermarked-cat-luc-1-copy
Mỗi người chỉ có một cuộc đời nên chúng ta hãy thôi sống dè dặt. Mỗi người hãy dám ước mơ, dám thể hiện, dám liều lĩnh

 

Hạn chế của mỗi chúng ta là luôn bó buộc mình trong “vòng an toàn”. Trước cơ hội đi kèm những khó khăn, chúng ta thường chùn bước vì vô số lý do: “tôi sợ”, “tôi lo”, “tôi e rằng”,… Khi đứng trước một cơ hội thay đổi, con người luôn tính toán những điều sẽ mất đi mà ít tai nghĩ đến những điều có được nếu không chịu thay đổi. Điều quan trọng là bạn không bỏ cuộc trước khi nhìn thấy thành công..

Hầu hết chúng ta đều ngần ngại với các thử thách trong cuộc sống. Liều lĩnh là một điều khó khăn với rất nhiều người. Chúng ta  hãy khoan suy tính về những lợi ích sẽ có được, về những cái giá bạn chấp nhận phải trả cho hành động liều lĩnh của mình. Ai dám mạo hiểm, người ấy sẽ đạt được những lợi ích lớn. Điều trước tiên, bạn hãy kiên quyết là người mở cửa sổ cơ hội cho mình.

Cảm nhận thấy sự sợ hãi nhưng vẫn kiên quyết chạy tới thành công, đó chính là tố chất của người lãnh đạo.

Từng ngày qua đi, cuộc đời gửi đến bạn những cửa sổ cơ hội, số phận của bạn chắc chắn dược định đoạt bởi cách bạn đáp trả những cơ hội ấy.

Hãy biến cuộc sống nhỏ bé nhàm chán của bạn trở nên rộng mở bằng thái độ kiên quyết – chạy thẳng vào nỗi sợ hãi. Dù cho bạn không đạt được những gì bản thân mong muốn, nhung bạn sẽ không bao giờ phải ân hận, tiếc nuối vì đã bỏ qua cơ hội và chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi dám đương đầu.

Bản quyền: 3V GROUP

 

Quí khách hãy liên hệ 3V Group để được tư vấn tận tâm về sản phẩm
Miền Nam: 0934191816 (Ms Nguyệt); 0909101112 (Mr Hà)
Miền Trung: 0912421797 (Mr Đức); 0909101112 (Mr Hà)
Miền Bắc: 0913584116 (Mr Tú); ; 0909101112 (Mr Hà)