Bí quyết 1: Dừng ngay việc thi công vách ngăn vệ sinh nếu chưa đọc bài viết này

Họ báo giá thi công vách ngăn phòng vệ sinh với tấm Compact HPL loại 1 và phụ kiện inox 304. Nhưng đưa vào công trình thì họ lại sử dụng Phụ kiện inox 201. Chênh lệch giá là 100.000 đồng/m2 giữa 2 loại phụ kiện các Bạn nhé.

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, số lượng các công trình xây dựng ngày càng ít lại. Trong khi đó các công ty kinh doanh và thi công vách ngăn vệ sinh compact lại mọc lên như nấm.

Chỉ ước tính những công ty chuyên về thi công vách ngăn phòng vệ sinh. Tôi được biết trên địa phận Thành phố Hồ Chí Minh là khoảng hơn 30 đơn vị, khoảng cả trăm đơn vị không chuyên khác.

Do đó mà các nhà thầu thi công vách ngăn vệ sinh đua nhau giảm giá thành xuống thấp nhất có thể. Nếu các đơn vị giảm giá thành xuống mà chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt, theo yêu cầu của khách hàng là điều thật sự đáng trân trọngngưỡng mộ.

 Đằng này họ làm ngược lại, họ tìm đủ cách như cắt giảm vật tư, thay đổi vật tư đưa vào công trình như thỏa thuận ban đầu với chủ đầu tư.

vách ngăn vệ sinh
Quá sang trọng đến không ngờ với không gian của phòng vệ sinh sử dụng tấm compact hpl

Tôi xin kể câu chuyện mà một số công ty thi công vách ngăn vệ sinh chuyên nghiệp áp dụng chiều bài này để bán Vách ngăn với giá cực rẻ. Cách thức thực hiện như sau:

Họ luôn ra giá thấp hơn đối thủ khoảng 50.000 đồng/m2 đến 100.000 đồng/m2.

Vậy theo các anh chị thì họ lấy chi phí ở đâu để bù lại vào giá thành họ đã giảm đó ?

Đơn giản thôi:

Họ báo giá thi công vách ngăn phòng vệ sinh với tấm Compact HPL loại 1 và phụ kiện inox 304Nhưng đưa vào công trình thì họ lại sử dụng Phụ kiện inox 201. Chênh lệch giá là 100.000 đồng/m2 giữa 2 loại phụ kiện các Bạn nhé.

vách ngăn vệ sinh

Nhiều chủ đầu tư nói với tôi rằng đời nào nó dám làm như vậy, tôi mà phát hiện ra thì nó coi như tiêu.

Chính vì điều đó nên họ đã chuẩn bị sẵn bài vở đối phó rất kỹ. Bài vở họ soạn như thế nào các bạn đọc tiếp nhé.

Hợp đồng ký phụ kiện inox 304 nhưng họ đưa phụ kiện inox 201 vào làm. Khi các Bạn phát hiện ra sai chủng loại thì Giám đốc nhà thầu xuất hiện ngay. Giám đốc sẽ xử lý tình huống như sau:

– Gọi Đội trưởng thi công vách ngăn phòng vệ sinh đến và quát mắng xối xả. Tao đưa cho bọn mày phụ kiện inox 304 mà tại sao mày lại đổi phụ kiện inox 201 đưa vào công trình.

Mày cút khỏi công trình cho tao và đuổi thẳng cổ không cho tiếp tục thi công nữa. (chú ý vì bài đã soạn sẵn nên ông Đội trưởng thi công im lặng không nói lại tiếng nào, xin lỗi sếp và rút quân về).

 – Ông Giám đốc cố tình quát mắng rất lớn có sự chứng kiến của bạn để thể hiện là mình luôn làm đúng hợp đồng. Chỉ có thằng Đội trưởng là tham lam đổi phụ kiện inox 201 để kiếm thêm ngoài lương.

Như vậy là vị Giám đốc đó vô tội đúng không các Bạn, vì anh ta cũng coi như bị lừa như bạn.

Nếu trong trường hợp này Bạn có tin anh Giám đốc đó không?

Tôi tin chắc là bạn sẽ dễ dàng chấp nhận và bỏ qua ngay. Coi đây như là sự cố ngoài mong muốn.

Để khẳng định mình luôn đúng. Vị Giám đốc thay đổi đội thi công vách ngăn vệ sinh khác đến tiếp tục thực hiện công việc. Và vị Giám đốc coi như dự án này mình làm không có lời.

Họ biết rằng cả chục công trình thì mới có một dự án mà chủ đầu tư phát hiện việc đổi phụ kiện này. Nên họ cứ tiếp tục bài đó mà soạn lại thôi.

Mời các bạn tiếp tục đọc bài việc chia sẽ tiếp theo của tôi ở chuyên mục

Bí quyết số 2: Cách phân biệt Phụ kiện inox 304 và inox 201.

Xem ngay : Báo giá vách ngăn vệ sinh

 

 VachNgan3V.com

Quí khách hãy liên hệ 3V Group để được tư vấn tận tâm về sản phẩm
Miền Nam: 0934191816 (Ms Nguyệt); 0909101112 (Mr Hà)
Miền Trung: 0912421797 (Mr Đức); 0909101112 (Mr Hà)
Miền Bắc: 0913584116 (Mr Tú); ; 0909101112 (Mr Hà)

Speak Your Mind