Mỗi người hãy là một Guru

TÔI ĐÂU PHẢI LÀ GURU

Sáng thứ 2 đầu tuần, tại phòng họp của công ty 3V sau khi khởi động bài thể dục sôi động tràn năng lượng, Tổng Giám đốc Lê Đức Hà cùng toàn thể nhân viên 3V cùng nhau ngồi lại nhìn lại kết quả một tuần làm việc vừa qua.

Đây là hoạt động duy trì vào mỗi sáng thứ Hai đầu tuần, mọi người tập hợp đông đủ để cùng chia sẻ,  vui mừng trước những việc đã làm được và kiểm điểm lại những khiếm khuyết chưa hoàn thiện  để bứơc sang một tuần mới, khuyến khích cùng nhau cố gắng nhiều hơn nữa.

Sau khi tổng kết lại những việc được và chưa được, các nhân viên đều mong chờ để đến với những bài học ý nghĩa  sâu sắc do Tổng Giám đốc Lê Đức Hà đã kỳ công biên soạn từ những cuốn sách hay thành những những slide bài giảng – một cách chia sẻ thực tế tuyệt vời cho những ai không có thời gian hoặc chưa có cơ hội đến với những bài học triết lý ý nghĩa và sâu sắc.

Anh đặt ra câu hỏi: “Hẳn là ai cũng muốn trở thành Guru?”
Anh đặt ra câu hỏi: ” Ai muốn trở thành Guru?”

Tuần này, anh mang đến cho mọi người thông điệp vừa lạ lẫm vừa cuốn hút: TÔI ĐÂU PHẢI LÀ GURU

“Gu” trong tiếng Phạn nghĩa là “Bóng tối” 

“Ru” trong tiếng Phạn nghĩa là “Xua đi”

Guru nghĩa là người xua đi bóng tối, người khai sáng.

Thuật ngữ Guru chỉ những người xuất chúng hơn những người khác trong một lĩnh vực nào đó hay một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Anh đặt ra câu hỏi: “Hẳn là ai cũng muốn trở thành Guru?”

 

Tổng Giám đốc Lê Đức Hà cùng toàn thể nhân viên 3V cùng nhau ngồi lại nhìn lại kết quả một tuần làm việc vừa qua
Tổng Giám đốc Lê Đức Hà cùng toàn thể nhân viên 3V cùng nhau ngồi lại nhìn lại kết quả một tuần làm việc vừa qua, chia sẻ những bài học sâu sắc

Câu trả lời của mọi người đều là “Tôi muốn trở thành Guru”.

Vậy thì làm sao trở thành một Guru? Tới đây, mọi người đều chờ mong những cách thức để trở nên xuất chúng. Guru – Người khai sáng  là những người mang đến nhiều sự hiểu biết hơn, phát hiện ra những ý tưởng xuất sắc hơn để giúp đỡ mình, giúp đỡ người khác.

Con người ai cũng có ưu nhược điểm. Suy cho cùng khởi đầu của mỗi cá nhân đều là một cá thể bình thường như hàng vạn người khác: họ cũng tranh đấu, cũng thất bại trên đường đi tới thành công; Họ cũng từng có những thời kỳ rực rỡ tốt đẹp và cả những giai đoạn rơi vào ngõ cụt bế tắc tận cùng; Họ đã có những quyết định sáng suốt vĩ đại và cũng không thiếu những sai lầm tai hại tưởng chừng khó vượt qua. Nói tóm lại, trước khi trở thành một Guru, những cá nhân này cũng là một người bình thường như bao người khác với không ít những khiếm khuyết.

Vậy thì điều gì đã tôi luyện những cá nhân bình thường thành phi thường, thành một Guru thực thụ? Chìa khóa kì diệu này mang tên “KIÊN NHẪN”

Không phải nghiễm nhiêm một người bình thường có thể nhanh chóng trở thành Guru trong mắt mọi người. Điều họ làm được nằm ở chỗ  biết kiên nhẫn. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng hầu như trên bước đường tới thành công, mọi người đều không đủ kiên nhẫn và bỏ cuộc giữa chừng khi gặp trở ngại.

Nếu bản thân mỗi người luôn cho rằng mỗi người là khác hẳn nhau, luôn tự ti: Tôi sẽ không làm đươc như anh ta, anh ta có khả năng làm được những điều kỳ diệu, còn tôi thì không. Giữ mãi  những suy nghĩ này chúng ta sẽ mãi không bao giờ trở thành Guru. Guru khác biệt vì họ luôn kiên trì hoàn thiện bản thân, kiên trì vượt qua những gì bản thân đang đang còn hạn chế. Điều làm nên khác biệt chính là sự KIÊN NHẪN. Từ đó, sau nhiều ngày nghiền ngẫm họ có những ý tưởng sâu sắc và giá trị.

Andrew Matthew từng nói “Muốn thật sự giỏi về cái gì đó, có khi bạn phải dành cả đời mình để tập luyện nó, hoặc 10 năm, hoặc ít nhất là 6 tháng”Mọi người ai cũng mong đợi được thành công, nhưng lại không đủ kiên nhẫn. Thành công không dễ dàng đến với chúng ta. Hãy kiên trì theo đuổi đam mê, thành công sẽ thuộc về bạn.

Bất cứ điều gì, mỗi người hãy dành sự kiên nhẫn để nghiên cứu thật lâu và lĩnh hội một cách sâu sắc nhất. Từ đó chúng ta sẽ tư duy phát triển lên thành những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, xua đi hạn hẹp tri thức.

Những bài học đầu tuần đầy ý nghĩa
Những bài học đầu tuần đầy ý nghĩa

Mỗi người hãy không ngừng phát triển bản thân mình hơn nữa bằng cách học hỏi những Guru khác.

Sau bài chia sẻ “Tôi đâu phải là Guru” – tác giả Robin Shama của anh Lê Đức Hà, các nhân viên 3V đều rất hứng thú với bài học sâu sắc này. Nhân viên 3V, những cá thể bình thường  hôm nay sẽ dùng sự kiên nhẫn học hỏi, kiên trì cố gắng trong cuộc sống và công việc để trở thành Guru của phòng ban mình, Guru của 3V và vươn xa ra phục vụ xã hội bằng những ý tưởng độc đáo nâng tầm chất lượng và sản phẩm của 3V ngày càng tốt hơn.

Bản quyền: 3V GROUP.

 

 

 

 

 

Quí khách hãy liên hệ 3V Group để được tư vấn tận tâm về sản phẩm
Miền Nam: 0934191816 (Ms Nguyệt); 0909101112 (Mr Hà)
Miền Trung: 0912421797 (Mr Đức); 0909101112 (Mr Hà)
Miền Bắc: 0913584116 (Mr Tú); ; 0909101112 (Mr Hà)